13 FEB - 17 FEB 2019
HOME| EVENT INFO| EXHIBITORS| PARTNERS| MEDIA| NEWS| SHOP| CONTACT US    NOW !
NEWS
OUR UPDATED NEWS
FEATURED NEWS
VIEW 1535

วิลลี่ จี. เตรียมเกษียณอายุจากฮาร์เล่ย์ฯ ปลายเมษานี้

DATE: 12-04-2012ฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน แจ้งกำหนดการเกษียณอายุของ วิลลี่ จี. (Willie G.) ที่จะปิดฉากการทำงานของเขาในค่ายมอเตอร์ไซค์ยักษ์ใหญ่ลงในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ หลังจากรับหน้าที่ออกแบบรถให้กับค่ายดังกล่าวมาเกือบ 50 ปี

ทั้งนี้ ฮาร์เล่ย์ฯ เพิ่งออกประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้เองว่า วิลลี่ จี . เดวิดสัน (Willie G. Davidson) รองประธานอาวุโสและประธานฝ่ายออกแบบ (Chief Styling Officer) มีกำหนดจะเกษียณอายุจากบริษัทฯ ในวันที่ 30 เมษายนที่จะถึงนี้ เป็นการปิดฉากลงอย่างสวยงามสำหรับ 49 ปี แห่งการทำงานให้กับฮาร์เล่ย์ฯ ภายใต้ชื่อที่เหมือนกับหมีของเขา

ตลอด ชีวิตของผม ความโชคดีอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ก็คือการมีโอกาสได้จับคู่กันระหว่างความ คลั่งไคล้ใน

การออกแบบและความรักในแบรนด์ที่แสนมหัศจรรย์ที่แล่นพล่านอยู่ในสายเลือดของผมวิลลี่ จี. กล่าว อะไร จะเป็นรางวัลของชีวิตที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าการได้เห็นมอเตอร์ไซค์ที่เราออกแบบ โลดแล่นไปพร้อมกันกับลูกค้าของเรา ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำในการออกแบบนั้นตั้งอยู่บนพื้นฐานแนวคิดที่ว่ารูป ลักษณ์ต้องมาทีหลังสมรถถนะของรถ แต่ทั้งสองสิ่งนั้นก็ต้องสื่อถึงอารมณ์ด้วย

                วิลลี่ จี. วัย 78 ปี เป็นหลานชายของ วิลเลียม เอ. เดวิดสัน (William A. Davidson) หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง และเป็นลูกชายของ วิลเลียม เฮช. เดวิดสัน (William H. Davidson) ประธานคนที่ 2 ของฮาร์เล่ย์ฯ ด้วย เขาร่วมงานกับทางบริษัทฯ ในฐานะหัวหน้าฝ่ายออกแบบครั้งแรกเมื่อปี 1963 มีหน้าที่รับผิดชอบต่อรูปลักษณ์ของมอเตอร์ไซค์ภายใต้แบรนด์เก่าแก่นี้โดยตรง จึงมีรถหลายรุ่นด้วยกันที่เป็นผลงานจากสตูดิโอการออกแบบของเขาและทีมงาม ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Super Glide ปี 1971 รวมถึง Low Rider, Heritage Softail Classic, Fat Boy, V-Rod และ Street Glide ที่สำคัญ วิลลี่ จี. ยังเป็นหนึ่งใน 13 ผู้บริหารของฮาร์เล่ย์ฯ ที่ร่วมลงนามทำสัญญาซื้อหุ้นบริษัทคืนจาก AMF ในปี1981 อีกด้วย                มันถือเป็นสิทธิพิเศษของผมที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับบุคลากรผู้เปี่ยมไปด้วยความสามารถที่ล้ำเลิศหลายคนในบริษัทฯ นี้ และผมก็เชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าในอนาคต ความเป็นผู้นำด้านการออกแบบของฮาร์เล่ย์ฯ จะยังคงดำเนินต่อไปและมีความยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆวิลลี่ จี. กล่าว หลังจากเกษียณ ผมจะตั้งตารอวันที่จะได้มีเวลาร่วมกับนักบิดคนอื่น ๆ ในงานชุมนุมทั้งหลาย รวมถึงการได้มีส่วนร่วมในโปรเจ็คสเปเชียลดีไซน์อีกหลายโครงการของผมด้วย

                อย่างไรก็ตาม แม้วิลลี่จะวางมือจากงานทุกสิ่งที่เขาทำมาตลาด 49 ปีเต็มในฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน กระนั้นก็ยังเห็นได้ชัดว่าอิทธิพลอีกมากมายที่ได้รับจากเขายังคงหลงเหลืออยู่ รวมถึงฮาร์เล่ย์ฯ โมเดลใหม่อีกหลายรุ่นที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคตก็ได้รับแนวคิดในการออกแบบมา จากวิลลี่ จี. เช่นกัน ส่วนผู้ที่จะก้าวขึ้นมาแทนซึ่งเพิ่งถูกเปิดเผยชื่อก็คือ เรย์ เดรีย (Ray Drea) รองประธานและผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบที่ร่วมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทำงานในค่ายนี้ มาตลอดระยะเวลา 19 ปี และเคยร่วมงานกับวิลลี่ จี. ในการพัฒนาฮาร์เล่ย์ฯ มาหลายต่อหลายรุ่น
ที่มา hd-playground.com