30 JAN - 3 FEB 2019
HOME| EVENT INFO| EXHIBITORS| PARTNERS| MEDIA| NEWS| SHOP| CONTACT US    NOW !
NEWS
OUR UPDATED NEWS
FEATURED NEWS
VIEW 2444

HONDA เตรียมขาย CBR500R ครั้งแรกในโลกในงาน MOTOR EXPO

DATE: 2012-11-20 11:43:58


 

    นายยุทธนา มั่งคั่ง ผู้จัดการศูนย์ ฮอนด้า บิ๊กวิง บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่หรือบิ๊กไบค์ ฮอนด้า เปิดเผยว่า  ฮอนด้าเตรียมส่งรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ รุ่นใหม่ "ซีบีอาร์ 500 อาร์" โชว์ตัวครั้งแรกที่ประเทศอิตาลี ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2555 หลังจากนั้นจะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมขายในประเทศไทยเป็นครั้งแรกของโลกในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2555 ณ เมืองทองธานี

    สำหรับบิ๊กไบค์ รุ่นซีบีอาร์ 500 อาร์ จะมีด้วยกัน 3 แบบ แต่ที่เปิดตัวในครั้งนี้เป็นแบบแรกในรุ่นสปอร์ต และหลังจากนั้นจะมีอีก 2 แบบคือ เน็กเก็ต และ แอดเวนเจอร์ ซึ่งการผลิตรถในรุ่นนี้อยู่ภายใต้ โกลบัล โมเดล ที่ฮอนด้าเคยประกาศไว้ โดยจะผลิตเพื่อป้อนตลาดในประเทศจำนวน 600 คันต่อปี และส่งออกจำนวน 1.9 หมื่นคันต่อปี ซึ่งการผลิตรถรุ่นนี้ถือเป็นรถจักรยานยนต์ขนาดกลางที่มีขนาดเครื่องยนต์ใหญที่สุดในตอนนี้ที่ทางโรงงานไทยฮอนด้าได้ทำการประกอบ และคาดว่าจะเริ่มส่งออกไปยัง 16 ประเทศทั่วโลกในเดือนกุมภาพันธ์   2556

    นายยุทธนา กล่าวเพิ่มเติมว่า ด้านการทำตลาดในส่วนของบิ๊กไบค์ผ่านบิ๊ก วิงที่จำหน่าย 6 รุ่นได้แก่ เอ็นซี 700 เอ็กซ์ ,ซีบีอาร์ 1000 อาร์อาร์ ,อินเทกรา ,โกลด์วิง วีเอฟอาร์ 1200 เอฟ และซีอาร์เอฟ ที่เป็นตัวรถแข่ง ซึ่งรถทุกรุ่นที่ทำตลาดนั้นก็ได้รับการตอบรับที่ดี โดยนับตั้งแต่ทำตลาดในวันที่ 26 เมษายน 2555 จนถึงปัจจุบันมีตัวเลขยอดขายแล้วทั้งสิ้น 91 คัน ถือว่าใกล้เคียงกับเป้าหมายยอดขายที่วางไว้จำนวน 100 คัน ดังนั้นจึงทำการขอโควต้าบริษัทแม่ที่ประเทศญี่ปุ่นเพิ่ม พร้อมทั้งปรับเป้าหมายยอดขายใหม่เป็น 160 คันในระยะเวลา 1 ปี

    "เดิมทีเราเปิดตัวในเดือนเมษายน และตั้งเป้าหมายยอดขายไปจนถึงเมษายน 2556 ไว้ที่ 100 คัน แต่ตอนนี้ก็ทำตัวเลขได้ใกล้เคียงทำให้เรามีการส่งเรื่องไปบริษัทแม่เพื่อขอปรับเป้า ซึ่งการปรับครั้งนี้ก็จะเพิ่มขึ้นมาอีก 60 คัน และคาดว่าจะทำได้ตามที่วางไว้ ส่วนยอดขายหลักหรือรถยอดนิยมที่มีสัดส่วนการขายสูงสุดได้แก่ เอ็นซี 700 เอ็กซ์ คิดเป็น 56% รองลงมาคือ ซีบีอาร์ 1000 อาร์อาร์ ประมาณ 15% ขณะที่อีก 3 รุ่นที่เหลืออย่างอินเทกรา ,โกลด์วิง และวีเอฟอาร์ 1200 เอฟ มีสัดส่วนการขายประมาณ 29%"

    นายยุทธนา กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดบิ๊กไบค์ในช่วงปลายปี บริษัทจึงมีการจับมือกับเคทีซีจัดแคมเปญ "เคทีซี-ฮอนด้า บิ๊กวิง" สำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีที่ต้องการเป็นเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ฮอนด้า 5 รุ่น เพียงใช้บัตรเครดิตเคทีซีและบัตรประชาชน ซึ่งจะใช้เวลาในการอนุมัติวงเงิน 15 นาที ด้วยวิธีการคำนวณดอกเบี้ยแบบ "ลดต้น ลดดอก" หรือ Effective Rate พร้อมเงินดาวน์ 20% และผ่อนชำระนานสูงสุด 48 เดือน และยังรับคะแนนสะสม KTC Forever Rewards สูงสุด 1 แสนคะแนน  นอกจากนั้นแล้วยังมอบคอร์สอบรมพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีที่สนใจขับรถบิ๊กไบค์ ให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย และบริการพิเศษหลังการขาย โดยแคมเปญดังกล่าวเริ่มตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2555

    ด้านแผนการขยายเครือข่าย ปัจจุบัน ฮอนด้า บิ๊กวิง มีโชว์รูมและศูนย์บริการ 1 แห่งบนถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ และภายในสิ้นปีนี้จะขยายเพิ่มอีก 4 แห่งได้แก่ พัทยา, เชียงใหม่, ภูเก็ต และอุดรธานี

    นายยุทธนา กล่าวว่า แผนงานของบิ๊กไบค์ในปี 2556 นอกจากจะมีรุ่นใหม่ในเดือนเมษายน แล้ว การตลาดอื่นๆจะเน้นสร้างแบรนด์ สร้างความเข้าใจกับผู้บริโภค มีการชูจุดเด่นข้อได้เปรียบเสียเปรียบออกมานำเสนอให้ลูกค้ารับทราบข้อมูล นอกจากนั้นแล้วจะสร้างสังคมการขับขี่หรือสร้างวัฒนธรรมของฮอนด้าบิ๊กไบค์ขึ้นมา โดยคาดว่าตลาดรวมของรถบิ๊กไบค์ในปีหน้าจะมีการเติบโตต่อเนื่อง ขณะที่ในปีนี้นั้นตัวเลขการจดทะเบียนในครึ่งปีแรกมีแล้วกว่า 2.4 พันคัน ทำให้คาดว่าจนถึงสิ้นปีตัวเลขตลาดรวมจะอยู่ที่ประมาณ 5 พันคัน เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาที่มียอดจดทะเบียนประมาณ 2.5 พันคัน

    "กลุ่มลูกค้าที่ตัดสินใจซื้อรถกับเรา หลักๆมาจากลูกค้าที่ใช้แบรนด์ฮอนด้าอยู่แล้ว ส่วนแบรนด์อื่นๆก็มีเข้ามาบ้าง ซึ่งแผนงานหลักในปีหน้าคือ เราจะทำอย่างไรให้ลูกค้าที่ใช้แบรนด์อื่นๆอยู่ได้เข้ามารู้จัก-สัมผัสและตัดสินใจซื้อของเรา โดยเรามั่นใจว่าเทคโนโลยีของฮอนด้านั้น เป็นรถที่ขี่สบายเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งในตลาด ขณะเดียวกันการทำตลาดที่ปกติจะยึดหลัก 4S แต่ของเรา 6 S กล่าวคือ Sales, Service, Spare Parts, Second Hand, Safety Riding และ Society โดยกลยุทธ์ทั้งหมดนี้จะเป็นแรงผลักดันทำให้ยอดขายเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้"

 

 

ที่มา     www.thaispyshot.com