13 FEB - 17 FEB 2019
HOME| EVENT INFO| EXHIBITORS| PARTNERS| MEDIA| NEWS| SHOP| CONTACT US    NOW !
NEWS
OUR UPDATED NEWS
FEATURED NEWS
VIEW 2148

"ซูซูกิ"ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ พร้อมเปิดตัว Big Bike จ่อคิวขายในไทยเพียบ!!

DATE: 02-10-2013


 

หลังจากที่ บริษัท ไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด ได้แถลงข่าวชูนโยบายแผนการพัฒนาบริษัทฯ โดยมีโครงสร้าง 4 เสาหลัก ได้แก่ ผู้แทนจำหน่าย, ผลิตภัณฑ์, การบริการหลังการขาย และภาพลักษณ์ในตราสินค้า พร้อมเปิดตัวรถจักรยานยนต์ Suzuki Shooter 115 Fi ใหม่ พร้อมจัดกิจกรรมพาสื่อมวลชนสายรถจักรยานยนต์ ร่วมทดสอบการขับขี่ประหยัดน้ำมันและสัมผัสสมรรถนะ Suzuki Shooter 115 Fi ที่ผ่านมา ทำให้ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามจากสื่อมวลชนและผู้บริโภคถึงความประหยัดของ Suzuki Shooter 115 Fi ที่ดีเยี่ยม
 


 
 


 
จากการที่ตลาดรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องทั้งรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ซูซูกิ เล็งเห็นถึงความต้องการของผู้บริโภคในเมืองไทยที่มีศักยภาพ และรสนิยมที่สูงขึ้น ตั้งเป้าให้ประเทศไทยเป็นฐานสำคัญในการผลิต และจำหน่ายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ในอาเซียน พร้อมส่งขายทั่วโลก โดยเริ่มเปิดไลน์การผลิตรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ขนาดกลาง เพื่อส่งขายภายในประเทศและส่งออก พร้อมขยายฐานการผลิตให้ครอบคลุมกับความต้องการของผู้บริโภคในเมืองไทย
  
 
 
 


 
มร.โมโตโอะ มูราคามิ Managing Officer, Deputy Executive General Manager บริษัท ซูซูกิมอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า “จากการที่ท่านประธาน มร.โอซามุ ซูซูกิ ได้มาประชุมในประทศไทยครั้งที่ผ่านมา ท่านได้กล่าวว่า สำหรับในประเทศไทยรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กเป็นตลาดที่มียอดขายเป็นหลักนั้น และซูซูกิยังคงให้ความสำคัญ โดยซูซูกิจะดำเนินการเพิ่ม Market Share ในตลาดอย่างมั่นคง โดยจะมีการวิเคราะห์และพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อสามารถนำเสนอรถจักรยานยนต์ซูซูกิที่มีคุณภาพ และตรงใจกับความต้องการของผู้บริโภคในเมืองไทยอย่างแน่นอน”

นอกจากนี้ยังหมายรวมถึงตลาดของรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ที่มีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ซูซูกิจึงนำรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ชั้นนำที่มีชื่อเสียงทั่วโลกของ ซูซูกิ เข้ามาจำหน่ายให้ผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของได้สัมผัส

“ไม่เพียงแต่รถจักรยานยนต์ที่ ซูซูกิ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ในประเทศไทย ทางซูซูกิ ได้เล็งเห็นความสำคัญและศักยภาพของ บริษัท ไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด ทางซูซูกิ จึงมีแผนที่จะให้บริษัท ไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด เป็นฐานการผลิตบิ๊กไบค์ขนาดกลาง เพื่อจำหน่าย และส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลก บริษัท ซูซูกิมอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ประเทศญี่ปุ่น นั้นไม่ได้วางตำแหน่งของโรงงานที่ประเทศไทยเป็นแค่เพียงการขายเท่านั้น แต่ยังเป็นฐานการผลิตที่มีความสำคัญ ซึ่งทั้งหมดจะเสริมสร้างความแข็งแกร่งในธุรกิจรถจักรยานยนต์ของประเทศไทยให้มั่นคงและเจริญก้าวหน้าต่อไป” มร.โมโตโอะ มูราคามิ กล่าวเสริม

จากนโยบายการดำเนินการดังกล่าว เห็นได้ว่า “ซูซูกิ” รุกตลาดรถจักรยานยนต์อย่างจริงจัง เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดี และผลิตภัณฑ์อันทรงคุณค่าให้กับผู้บริโภคทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ
  
 
 
 


 
 ทั้งนี้ มร.ซาโทชิ อูชิดะ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “ในวาระที่ผมได้เข้ามารับตำแหน่งผู้บริหารของบริษัทฯ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผมได้ดำเนินการปฎิรูปโครงสร้างและวิธีการทำงาน พร้อมปลูกฝังจิตวิญญาณ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับองค์กร และสามารถให้บริการที่ดีและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น”

สำหรับนโยบายการตลาดในเมืองไทยของ บริษัท ไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด นั้นทางซูซูกิได้กำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดที่ชัดเจน ตรงกลุ่มเป้าหมายและพร้อมทำงานเพื่อเดินหน้าประสานงานเป็นหนึ่งเดียวกับผู้แทนจำหน่าย เพื่อเสริมสร้างยอดขายและภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรต่อไป ในส่วนของการขยายไลน์การผลิตในประเทศไทยนั้น ทาง ซูซูกิ มีศักยภาพและจะขยายฐานผลิตเพื่อรองรับกับความต้องการของผู้บริโภค ได้อย่างครบถ้วน โดยจะมีการดำเนินการดังต่อไปนี้

1. จำหน่ายรถจักรยานยนต์ซูซูกิบิ๊กไบค์ในเมืองไทย
2. ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ซูซูกิบิ๊กไบค์ขนาดกลางในเมืองไทย
3. จำหน่ายรถจักรยานยนต์ซูซูกิขนาดเล็กที่มีเอกลักษณ์และสมรรถนะอันโดดเด่น
  
 


 
สำหรับการจำหน่ายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ในประเทศไทยนั้น เนื่องจากตลาดในประเทศไทยเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ได้เป็นที่ยอมรับและมีความต้องการจากตลาดเป็นอย่างสูง ซูซูกิ จึงเล็งเห็นความสำคัญของตลาดนี้ ในเมืองไทย และจากการที่ ซูซูกินั้น มีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก อย่างกว้างขวาง จึงได้นำเข้ารถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เพื่อตอบสนองผู้บริโภคและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กร อาทิ Suzuki Inazuma 250,     V-Strom 650, Gladius 650, Suzuki GSX-R 1000 และรถจักรยานยนต์ที่นักขับขี่ใฝ่ฝัน Suzuki Hayabusa GSX 1300R และในเบื้องต้น ซูซูกิได้วางแผนจัดตั้งโชว์รูมบิ๊กไบค์ทั่วประเทศ จำนวน 7 แห่ง ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการ และได้รับความสนใจจากผู้แทนจำหน่ายอย่างคับคั่ง
   
และในวาระอันสุดพิเศษ ซูซูกิ ยังได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ที่มีความโดดเด่น และเป็นที่โดนใจของผู้บริโภค เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 45 ปี และขอบคุณคนไทย บริษัท ไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด จึงได้นำรถจักรยานยนต์ระดับตำนานของซูซูกิ นั้นคือ “Suzuki Raider 150” สุดยอดตำนานรถจักรยานยนต์แฟมิลี่สปอร์ต เทคโนโลยีเครื่องยนต์ ทวินแคม 4 วาล์ว 4 จังหวะ 150 ซีซี คันแรกของเมืองไทย โดยจะมีจำหน่ายเพียง 1,968 คันเท่านั้น เพื่อเป็นของขวัญให้กับผู้บริโภค ซึ่งจำนวนดังกล่าวเป็นปีที่ก่อตั้งบริษัท ไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด ในปี คศ. 1968 นั่นเอง
  
 

 
นอกจากนี้ ซูซูกิ ยังได้นำรถจักรยานยนต์ที่ได้รับความนิยมจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีเอกลักษณ์รูปโฉมเฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นHayabusa1300 (2014)GSX-R1000 (2014)V-Strom650 ABSGladius650 ABSInazuma250Burgman 200/125Van Van 125 โดยมีแผนการที่จะนำเข้ามาจำหน่ายให้คนไทยได้เป็นเจ้าของเร็ว ๆ นี้ 

-----
ที่มา... thaisuzuki.co.th