13 FEB - 17 FEB 2019
HOME| EVENT INFO| EXHIBITORS| PARTNERS| MEDIA| NEWS| SHOP| CONTACT US    NOW !
NEWS
OUR UPDATED NEWS
FEATURED NEWS
VIEW 760

"เวสป้า 946" สกู๊ตเตอร์สุดหรู ราคาสุดเอื้อม 499,000 บาท

DATE: 07-10-2013

เวสปิอาริโอ เปิดตัว “เวสป้า 946” นวัตกรรมสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมสุดล้ำ เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 125 ซีซี 3 วาล์วคอลเลกชั่นล่าสุดของปี 2013 ผลิตจำนวนจำกัด พร้อมขายเศรษฐีไทยเพียง 50 คันเท่านั้น สนนราคา 499,000 บาท
 


 

พรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เวสป้า 946 ถือเป็นยนตรกรรมสกู๊ตเตอร์ที่หรูหราและมีเทคโนโลยีก้าวหน้าล้ำสมัยที่สุดที่เคยมีมา ซึ่งแฟนคลับเวสป้าทั่วโลกรอคอย เนื่องจากรถรุ่นดังกล่าวนี้ ถูกผลิตขึ้นมาจำนวนจำกัด และในครั้งนี้เอง บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) ได้คว้ามาให้คนไทยได้จับจองถึง 50 คัน

“ด้วยรูปลักษณ์และดีไซน์โฉบเฉี่ยว พร้อมทะยานออกไปสู่โลกแห่งอนาคตของ เวสป้า 946 ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการดีไซน์มาจาก "รถต้นแบบ MP6" (รถคันแรกของยี่ห้อเวสป้าที่ออกสู่ท้องตลาดใน ปี ค.ศ. 1946) โดย เวสป้า 946 เป็นระบบเครื่องยนต์ 4 จังหวะ 125 ซีซี 3 วาล์ว ใช้การต่อตัวถังแบบไร้โครง (Monocoque) โครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของเวสป้า โครงรถทำจากเหล็กเชื่อม โดยคอลเลกชั่น 2013 ตั้งชื่อว่า Ricordo Italiano (ริคอร์โด้ อิตาเลียโน่) ผลิตออกมา 2 สี เท่านั้น คือ สีขาว และ สีดำ ซึ่งผลิตจำนวนจำกัดภายในปีนี้เท่านั้น”ขณะเดียวกันคุณภาพของวัสดุ ทำให้ เวสป้า 946 แตกต่างจากรถสองล้อทั่วไปในโลก และนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของยี่ห้อเวสป้า ที่มีการใช้อลูมินั่มอัลลอยด์มาตกแต่ง ทำให้รถมีน้ำหนักเบาขึ้นและเพิ่มสมรรถนะในการขับเคลื่อน พร้อมเทคโนโลยีรักษ์โลกด้วยเครื่องยนต์ระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ ลดค่าอัตราการสิ้นเปลืองและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ เวสป้า 946 ถูกกลั่นกรองและเลือกเอาลักษณะพิเศษที่ดีสุดของเวสป้าที่มีมากว่า 6 ทศวรรษมาใช้ โดยมีโครงสร้างช่วงล่างและฐานล้อที่ถูกออกแบบมาเพื่อความนิ่งในการขับขี่ รวมทั้งระยะห่างระหว่างฐานล้อของรถรุ่นใหญ่อย่าง GTS แต่ใช้วัสดุน้ำหนักเบา โดยการลดน้ำหนักและมุมเลี้ยวให้เหมือนกับรุ่นเล็กอย่าง LX ทำให้เกิดความคล่องตัว โดยมีระบบกันกระเทือน ด้านหน้าของเวสป้า 946 ใช้เพลาข้อเหวี่ยงซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมจากรถเวสป้าในยุคแรก ขณะที่ระบบกันกระเทือนหลังจะได้รับการพัฒนาไปไกลกว่า และถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ระบบกันกระเทือนที่มีการใช้โช้คอัพแก๊ส-ปรับตั้งระยะล่วงหน้าได้สี่ระดับ ติดตั้งตามยาวด้วยระบบยึดหน่วงกันสะเทือนอัตราก้าวหน้า เป็นวิธีจัดวางที่ป้องกันไม่ให้บดบังดีไซน์ในส่วนท้ายตัวรถด้านการดีไซน์สมบูรณ์แบบ ชุดไฟส่องสว่างก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเวสป้า 946 โดยไฟหน้าใช้หลอด LED ที่โดดเด่น ส่วนอานเบาะ (บนแท่นรองอลูมิเนียม) ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อเสริมมุมมองโดยรวมของ เวสป้า 946 ให้ดูสวยงามและยังประโยชน์ใช้สอยสูงสุด ผสานติดกับบอดี้รถผ่านแท่นรองค้ำอลูมิเนียม ตัวเบาะผลิตจากวัสดุทอขึ้นรูปกันน้ำคุณภาพสูง บังโคลนหน้าแบบอลูมินั่ม ซึ่งครอบล้อขนาด 12 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดเดียวกันกับล้อหลัง ประดับด้วยขอบล้อที่แยกออกได้ ถือเป็นขนาดที่ใหญ่ที่สุดที่เคยใช้กับรถเวสป้า ระบบเบรกที่สร้างเพื่อความปลอดภัยสูงสุด โดยใช้จานเบรกคู่และมาพร้อมกับ ระบบเบรก ABS 2 ช่องทางที่ควบคุมด้วยซอฟแวร์พิเศษมาพร้อมระบบควบคุมแรงฉุดลาก ASR (Acceleration skid control - ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี) เพื่อป้องกันล้อหลังจากการลื่นไถล อันมีสาเหตุจากการสูญเสียแรงฉุดลาก นวัตกรรมความก้าวหน้าจาก Piaggio Group ที่คิดค้นขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อ Vespa 946 โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ยังมีระบบทำความเย็นที่ได้รับการวิเคราะห์อย่างละเอียด เพื่อเพิ่มสมรรถภาพให้ดียิ่งขึ้น โดยการลดปริมาณลงทั้งในด้านของเสียงและการดูดซับพลังงาน ระบบหัวฉีดก็ก้าวหน้าขึ้น ในแง่ขีดความสามารถทางการขับขี่ ผ่านฟังก์ชันคุมจังหวะการเดินเบาอัตโนมัติ และการฉีดส่วนผสมเชื้อเพลิงแบบป้อนกลับด้วยเซ็นเซอร์อ็อกซิเจน กลไกเร่งไฟ 3-มิติ และวงจรปรับตั้งจังหวะการฉีด สั่งการผ่านชุดหน่วยควบคุมเวอร์ชันล่าสุด พร้อมอุปกรณ์ฟอกไอเสียแบบสามทาง เพื่อให้ได้ค่ามลพิษตรงตามเกณฑ์มาตรฐานยุโรป (Euro3) ทั้งยังรองรับเกณฑ์ที่อาจเพิ่มสูงและเข้มงวดขึ้นในอนาคต

เวสป้า 946 มีสองสีให้เลือก สีขาว และสีดำ ผลิตจำนวนจำกัดเพียงสีละ 25 คัน สนนราคาคันละ 499,000 บาท