ส่อง CONCEPT KX BOBBER รถคอนเซ็ปต์ V-TWIN กระแสแรงจาก ROYAL ENFIELD

Concept KX Bobber อีกหนึ่งมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ V- Twin จากแบรนด์ลูกครึ่งอังกฤษ-อินเดียอย่าง Royal Enfield ซึ่งใช้เวลากว่า 6 เดือนจากภาพร่างบนโต๊ะออกแบบ กลายสภาพเป็นมอเตอร์ไซค์คอนเซ็ปต์ที่เปิดตัวในงาน EICMA 2018 เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และมีกระแสตอบรับอย่างยอดเยี่ยม แถมยังยอดเยี่ยมถึงขั้นที่มีเสียงเรียกร้องให้ Royal Enfield เร่งพัฒนามอเตอร์ไซค์โมเดลนี้ให้กลายเป็นรถรุ่นโปรดักท์ให้เร็วที่สุดเลยด้วยซ้ำ

ทั้งดีไซน์ที่ได้จากการนำมอเตอร์ไซค์ของ Royal Enfield KX จากยุค 1930s มาปรับโฉม ตามด้วยติดตั้งเครื่องยนต์ V-Twin 838 ซีซีเข้าไปแทนที เครื่องยนต์ไซด์วาล์ว 1,140 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศของ KX รุ่นดั้งเดิมจากยุคก่อนที่จะเกิดการแบ่งแยกของตลาดรถเป็นเครื่อง Parallel จากอังกฤษและ Cruiser ของอเมริกัน

เดิมที Concept KX เริ่มต้นขึ้นจากมอเตอร์ไซค์สองเวอร์ชั่นคือ เวอร์ชั่นคลาสสิก และเวอร์ชั่นฟิวเจอร์ริสติก แต่การรวมตัวกันของทั้งสองเวอร์ชั่นกลายเป็นความลงตัวอย่างที่สุดของโมเดลนี้ ช่วงหน้า Girder กับโคมไฟหน้าที่ฝังเอาไว้กับช่วงหน้า ซึ่งถังเชื้อเพลิงแบนและเรียวแบบ old-school  เบาะนั่งเดี่ยวกับบังโคลนท้ายแนบล้อ ระบบกันสะเทือนหลังแบบ monoshock ฝังเอาไว้ที่ใต้เบาะนั่งเชื่อมต่อกับสวิงอาร์มแบบ single-sided และท่อไอเสียคู่แบบแพนเค้กนี่เองที่เป็นส่วนผสมจองความโมเดิร์นที่ทีมออกแบบใส่เข้าไปในดีไซน์สุดคลาสสิกของ KX รุ่นดั้งเดิม

อย่างที่ทราบกันดีว่า ณ เวลานี้ มอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ V-Twin ของ Royal Enfield โมเดลนี้ยังคงอยู่ในสถานะของรถคอนเซ็ปต์อยู่ และยังไม่มีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมใดออกมาจากผู้ผลิตรายนี้เลยก็ตาม แต่ก็อย่าเพิ่งแตกตื่นหรือหวั่นใจไป เพราะเวลาเพิ่งจะผ่านมาเพียงสองเดือนนับจากตอนเปิดตัวเท่านั้น และกระแสตอบรับอันล้นหลามก็อาจทำให้มีความเคลื่อนไหวจาก Royal Enfield ในเร็วๆนี้ก็เป็นได้

 

ที่มา… motorcyclenews.com