มอเตอร์ไซค์ปริศนาที่อาจเป็น DR ใหม่หรือ V-STROM เวอร์ชั่นอัพเกรด

จากข่าวลือที่ว่า Suzuki กำลังซุ่มคืนชีพให้กับ DR800 อีกครั้งหลังจากห่างหายไปกว่า 20 ปี ซึ่งล่าสุดได้มีผู้พบเห็นทีมงาน Suzuki นำมอเตอร์ไซค์ ADV ปริศนาออกมาขี่รอบเมืองที่ประเทศอิตาลีด้วยกันถึงสองคัน

โดยมอเตอร์ไซค์ปริศนาทั้งสองคันนั้นติดตั้งเครื่องยนต์ V-Twin ที่ใช้โซ่เป็นระบบขับเคลื่อน และตกแต่งตามสไตล์มอเตอร์ไซค์ ADV ของ Suzuki และบอดี้ลายพราง ซึ่งหากมีการคืนชีพ DR ขึ้นมาจริงๆก็มีโอกาสสูงมากทีเดียวที่จะเข้ามาแทนที่ V-Strom คัน แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีความเป็นไปได้ว่าทั้งสองคันที่เห็นอาจเป็น V-Strom 1000 เช่นกัน

โดยข่าวลือการปลุกชีพ DR ขึ้นมาอีกครั้งนั้นได้เริ่มจาก TrailRiders เผยข้อมูลว่าวงในของผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่นยืนยันแล้วว่า DR รุ่นใหม่จะเป็นงานใหญ่สำหรับ Suzuki ในช่วงนี้ ซึ่งจากแหล่งข่าวเดียวกันนี้ยังเผยอีกว่า DR รุ่นใหม่นั้นจะเพิ่มสมรรถนะสำหรับการขี่แบบ off-road ให้มากขึ้น อย่างไรก็ตามระยะ ground clearance ของมอเตอร์ไซค์ทั้งสองคันนี้ถือว่าไม่สูงมากนัก แถมยางล้อที่ใช้ก็เป็นแบบ Street ซึ่งแม้จะบอกว่ามีโอกาสเป็น V-Strom ก็ตาม แต่สำหรับการขี่บนท้องถนนนั้นถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด ดังนั้นความเป็นไปจึงเอนไปทาง DR รุ่นใหม่มากกว่าพอสมควร

——
ที่มา… rideapart.com