เคาะราคา SUZUKI KATANA สำหรับตลาด UK ที่ 11,399 ปอนด์สเตอร์ลิง

หลังจากที่สามารถเรียกเสียงฮือฮาจนมีเหล่านักขี่มากมายตั้งหน้าตั้งตารอเวลาที่ Suzuki จะประกาศราคาของมอเตอร์ไซค์ในตำนานโมเดลนี้เสียที่ และล่าสุดทาง Suzuki ได้ประกาศราคาของ Katana ที่จะบุกตลาด UK ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว

โดยทาง Suzuki แปะป้ายราคาเอาสำหรับ All new Katana มอเตอร์ไซค์ที่เพิ่งจะคืนชีพโมเดลนี้เอาไว้ที่ 11,399 ปอนด์ในตลาด UK ซึ่งจะสูงกว่า GSX-1000 ประมาณ 1,300 ปอนด์ ราคานี้ถือว่าน่าสนใจสำหรับมอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมกับ traction control สามโหมด แถมยังติดตั้งระบบเบรก ABS พร้อมชุดเบรก Brembo กับช่วงหน้าแบบกลับหัว รวมถึงหน้าจอ LCD ทั้งยังมีเอกลักษณ์ที่คุ้นเคย จากดีไซน์ที่มี Katana รุ่นเก่าเป็นต้นแบบ ด้วยโคมไฟหน้าทรงสี่เหลี่ยม ทรงของถังเชื้อเพลิงที่คุ้นตาจึงยังคงมีให้เห็นอยู่ใน All new Katana โมเดลนี้

นอกจากจะประกาศราคาอย่างเป็นทางการแล้ว Suzuki ยังได้นำเสนอชุดแต่งที่เรียกว่า Samurai Accessory Pack ราคา 999 ปอนด์ ซึ่งเป็นชุดแต่งเพื่อเพิ่มกลิ่นอายของโมเดลจากยุค 80 ที่ประกอบด้วยฟลายสกรีน เบาะนั่งสีดำ-แดง บังโคลนคาร์บอน engine cover เทปขอบล้อสีแดง แทงค์แพด และสติ๊กเกอร์สีแดงสำหรับติดเบาะนั่งกับแฟริ่ง อย่างไรก็ตาม ณ เวลานี้ All new Suzuki Katana ยังไม่มีรายชื่อเป็นหนึ่งโมเดลที่จะออกขายในปีนี้ แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าทาง Suzuki อาจส่งมอเตอร์ไซค์ที่นักขี่หลายต่อหลายคนรอคอยเข้ามาเป็นหนึ่งในโมเดลปี 2019 ก็เป็นได้

——

ที่มา… rideapart.com