เปิดราคา YAMAHA TENERE 700

กำหนดราคาออกมาอย่างเป็นทางการเสียทีสำหรับ Yamaha Ténéré 700 โมเดลปี 2019 มอเตอร์ไซค์ Adventure สายลุยที่สืบทอด DNA มาจากมอเตอร์ไซค์ตัวแข่งตะลุยทะเลทราย Dakar Rally เพียงแต่เบื้องต้นจะเป็นราคาสำหรับการสั่งจองผ่านช่องทางออนไลน์ในช่วง 27 มีนาคมจนถึง 31 กรกฎาคมเท่านั้น ซึ่งรถที่มีการสั่งจองจะส่งมอบถือมือลูกค้าในเดือนกรกฎาคมนี้

ด้วยจุดเด่นของรถที่มีน้ำหนักเบาและสมรรถนะของเครื่องยนต์ CP2 689cc parallel-twin ที่ผสานเข้ากับความสามารถในการขี่ระยะไกลด้วยความเร็วสูงอย่างแชสซีใหม่แบบ double cradle ความยืดหยุ่นสูงที่ออกแบบมาเพื่อ Ténéré โดยเฉพาะ และวงล้อสำหรับรองรับการขี่ off-road ขนาด 21 นิ้วที่ล้อหน้า และ 18 นิ้วที่ล้อหลังจึงสามารถรองรับการขี่อย่างหลากหลาย ถังเชื้อเพลิงความจุ 16 ลิตรและการกลไกประหยัดเชื้อเพลิงในเครื่องยนต์ช่วยให้สามารถทำระยะได้ไกลที่สุดเกิน 215 ไมล์ (346 กม.) รวมถึงราคาที่ไม่สูงจนเกินเอื้อมนี่เองที่จะทำให้ Yamaha Ténéré 700 กลายเป็นหนึ่งในมอเตอร์ไซค์ Adventure โมเดลยอดนิยมในปี 2019 เช่นเดียวสองล้อสายลุยจากบรรดาแบรนด์คู่แข่ง

ช่วงหน้า 43 มิลลิเมตร แบบกลับหัว และกันสะเทือนหลัง monoshock แบบ remote preload-adjustable link  สวิงอาร์มอลูมิเนียมและชุดเบรกจาก Brembo ที่มาพร้อมกับระบบ switchable ABS โดยราคาสำหรับผู้สั่งจองผ่านออนไลน์จะอยู่ที่ 9,299 ยูโร (335,129 บาท) สำหรับรุ่นมาตรฐาน ส่วนราคาสำหรับนักขี่ที่พลาดช่วงออนไลน์ออร์เดอร์ก็ต้องรอจนถึงเดือนกันยายนเลยทีเดียว โดยจะต้องเตรียมเงินราว 9,699 ยูโรไปสู่ขอที่โชว์รูมตัวแทนจำหน่าย

——

ที่มา… motorcyclenews.com