หมดไวมาก!!! TRIUMPH ROCKET 3 TFC ถูกจองเต็มจำนวนแล้วที่ U.K.

เรียกว่าความนิยมถล่มทลายจริงๆสำหรับ Triumph Rocket 3 TFC ที่ล่าสุดทาง Triumph Motorcycles U.K. รายงานว่ายอดจองมอเตอร์ไซค์คัสตอมจากโรงงานเครื่องยนต์ 2500 ซีซีโมเดลนี้ ถูกนักขี่ชาวสหราชอาณาจักรลงชื่อจับจองไปจนเต็มจำนวนแล้วภายในเวลาเพียงไม่ถึงหนึ่งเดือนหลังจากที่เปิดให้ลงชื่อเป็นเจ้าของ

ราคาของมอเตอร์ไซค์รุ่นที่เป็นโฉมมาเป็นเพาเวอร์ครูเซอร์สไตล์โมเดิร์นอย่างเต็มตัวโมเดลนี้อยู่ที่ 25,000 ปอนด์สเตอร์ลิง ซึ่ง ณ เวลานี้ยังเหลืออยู่อีกไม่กี่ประเทศเท่านั้นที่ยังไม่ถูกจับจองจนหมด ทว่าก็ยังเหลืออยู่อีกไม่มากแล้วเช่นกัน โดย Triumph Rocket 3 TFC จะมาพร้อมเครื่องยนต์สามสูบกำลังมหาศาล 179.5bhp @ 7000rpm แรงบิดสูงสุด 165.9 ฟุต-ปอนด์ที่รอบไม่สูงมาก 4000rpm เท่านั้นและจะเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ทรงพลังที่สุดตอนนี้ และน้ำหนักเบาลงว่า Rocket III รุ่นเก่าโดยมีน้ำหนักแห้งที่ 290 กิโลกรัม เบาลงกว่าเดิม 44.5 กิโลกรัม

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งระบบควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์ล่าสุด อย่างระบบ Cornering ABS ที่ช่วยควบคุมการทำงานของระบบเบรก ABS ขณะเข้าโค้ง ระบบ Traction Control ป้องกันล้อหมุนฟรีรวมถึงโหมดการขับขี่อีก 4 โหมดให้เลือกใช้งานเช่น โหมด Road โหมด Rain โหมด Sport และ Riders Set ที่ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังมีระบบครูซคอนโทรล ระบบควิกชิฟเตอร์ กับระบบล็อกความเร็วเพื่อแบ่งแบ่งภาระของนักขี่ยามออกทริปอีกด้วย ทั้งนี้ Triumph Rocket 3 TFC จะผลิตออกมาในรูปแบบของมอเตอร์ซค์จำกัดจำนวนที่ 750 ทั่วโลกเท่านั้น และตอนนี้ก็ได้รับการยืนยันแล้วว่านอกจากที่ U.K.จะขายจนหมดเกลี้ยงแล้ว ยังถล่มตลาดฝั่งอเมริกาด้วยยอดขายที่พุ่งแรงจนฉุดไม่อยู่เลยทีเดียว

——

ที่มา… motorcyclenews.com