ดีไซน์แรกของ NAKED MUSCLE มอเตอร์ไซค์คอนเซ็ปต์จาก BMW

ภาพดีไซน์แรกหลังจากเรนเดอร์ของมอเตอร์ไซค์คอนเซ็ปต์จาก BMW ซึ่งจะได้เห็นเครื่องยนต์ boxer 1800 ซีซี ติดตั้งเอาไว้กับมอเตอร์ไซค์ naked muscle และแม้ว่าหลังจากนี้อาจมีการปรับดีไซน์อีกมากพอสมควร แต่ก็ดูเหมือนกระแสตอบรับสำหรับดีไซน์นี้จะดีจนหลายๆคนไม่ต้องการให้ปรับอะไรไปมากกว่านี้

อย่างไรก็ตามในตลาด Muscle bike ที่ Ducati Diavel ปักธงยึดพื้นที่ส่วนใหญ่เอาไว้ได้ โดยมีทั้ง Yamaha V-Max, Harley-Davidson V-Rod, หรือ Triumph Rocket III เป็นคู่แข่งที่คอยขับเคี่ยวกันมาตั้งแต่ช่วงแรกๆ ซึ่งหาก BMW จะเข้าร่วมแข่งขันในพื้นนี้ก็นับว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

หากจะนับโมเดลที่เข้าข่ายอย่าง R 1200 C ที่แม้จะเป็นมอเตอร์ไซค์พิกัด heavyweight แต่ก็ยังมีดีไซน์ที่ดูจะเป็น Cruiser เกินไปเสียหน่อย รวมถึงกำลังเครื่องยนต์ที่น้อยกว่ามอเตอร์ไซค์ในตลาด Muscle bike อยู่เล็กน้อย สำหรับ Motorrad Group ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงกับมอเตอร์ไซค์ Adventure ซึ่งพวกเขาก็เลือกที่จะแตกไลน์ออกมาแทนการเพิ่มขนาดและความจุเครื่องให้กับมอเตอร์ไซค์ตระกูล ADV เพียงอย่างเดียว โดยมอเตอร์ไซค์คอนเซ็ปท์รุ่นใหม่นี้อาจเป็นที่โมเดลเข้ามาเติมช่องว่าในตลาด Muscle bike ที่ยังขาด BMW อย่างลงตัวก็เป็นได้

——
ที่มา… rideapart.com